Thứ hai , Ngày 20 Tháng 05 Năm 2024
Cập nhật lúc: 19/12/2023

XÃ EA M’DOAL: PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC, TUYÊN TRUYỀN, ĐẤU TRANH, XOÁ BỎ TỔ CHỨC “BÀ CÔ DỢ” TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Thực hiện Kế hoạch số 2756/KH-CAH(AN), ngày 05/12/2023 của Công an huyện M’Drắk về Tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tuyên truyền, đấu tranh, xoá bỏ tổ chức “Bà Cô Dợ” trên địa bàn xã Ea M’Doal, huyện M’Drắk; tối ngày 18/12/2023, Công an huyện M’Drăk đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Ea M’Doal tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn thôn 4, xã Ea M’Doal. Tham gia buổi phát động có đại diện lãnh đạo Công an huyện, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể của xã Ea M’Doal, ban tự quản và hơn 100 người dân trên địa bàn tham dự.

Picture2

Đ/c Trung tá Hồ Phi Nam - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện thông tin về tình hình hoạt động của tổ chức “Bà Cô Dợ” và âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm lợi dụng không gian mạng thực hiện các hành vi VPPL.

Picture3

Cán bộ Phòng PA02 - Công an tỉnh tuyên truyền cho người dân bằng tiếng H’Mông.

Picture4

Đ/c Chu Minh Thanh - Bí thư Đảng uỷ xã Ea M'Doal thông tin về tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội và ANQP trên địa bàn

Tại buổi phát động, Lãnh đạo Công an huyện M’Drắk, cán bộ Phòng PA02-Công an tỉnh, đại diện Đảng ủy, UBND xã Ea M’Doal đã tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương về vấn đề dân tộc, tôn giáo. Trong đó, tập trung tình hình có liên quan đến hoạt động tôn giáo trên địa bàn, đặc biệt là hoạt động của các tà đạo, đạo lạ, tổ chức phản động đội lốt tôn giáo, đi sâu thông báo, phân tích về tình hình hoạt động của tổ chức “Bà Cô Dợ” trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn huyện M’Drắk, xã Ea M’Doal nói riêng; chỉ rõ âm mưu, phương thức, thủ đoạn, mục đích hoạt động của “Bà Cô Dợ”, bản chất phản động cũng như các luận điệu xuyên tạc, lừa mị, lôi kéo người tham gia của số cầm đầu, cốt cán tổ chức này. Bên cạnh đó, chỉ rõ những hệ luỵ và hậu quả nghiêm trọng do “Bà Cô Dợ” gây ra, không những ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức và đời sống của người dân mà còn tiếp tay cho những kẻ có dã tâm chống phá Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây bất ổn tình hình ANTT tại địa phương, việc đấu tranh, bài trừ, xoá bỏ tổ chức này là việc làm hết sức quan trọng và cấp thiết. Ngoài ra, tại buổi phát động, Lãnh đạo Công an huyện còn tuyên truyền đến người dân những âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm lợi dụng không gian mạng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật; chỉ rõ những biện pháp phòng ngừa tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội; kêu gọi người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không tin, không nghe theo những thủ đoạn lừa phỉnh của tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đại diện Ban tự quản, người có uy tín, chức sắc Tin lành thôn 4 đã có những ý kiến phát biểu, kêu gọi bà con, tín đồ trong thôn tuân thủ nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của chính quyền địa phương, hoạt động tôn giáo thuần tuý, chính thống; chung tay ngăn chặn hoạt động phi pháp, vi phạm pháp luật, gây mất ANTT của những đối tượng cực đoan, mù quáng đi theo tổ chức “Bà Cô Dợ”. Khi phát hiện những đối tượng có biểu hiện tuyên truyền, lôi kéo quần chúng nhân dân theo “Bà Cô Dợ”, người dân cần nhanh chóng thông báo và phối hợp với cơ quan chức năng nơi gần nhất để có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời.

Picture5Đại diện Ban tự quản thôn 4, xã Ea M’Doal phát biểu, kêu gọi bà con chấp hành chủ trương của Đảng và quy định của pháp luật về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo

Buổi phát động đã giúp quần chúng nhân dân trên địa bàn nắm vững được các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhận thấy rõ được bản chất phản động của tổ chức “Bà Cô Dợ”, qua đó, nâng cao tinh thần cảnh giác, không nghe, không tin, không làm theo những luận điệu tuyên truyền, xúi giục, kích động của kẻ xấu tham gia vào tổ chức “Bà Cô Dợ” gây phức tạp tình hình ANTT; tập trung chăm lo lao động, sản xuất, xây dựng thôn xóm ngày càng giàu đẹp./.

Picture6Picture7Toàn cảnh hội nghị phát động phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nguồn: Công an huyện MDrắk tỉnh Đắk Lắk (officialaccount.me)

Hôm nay:

Hôm qua: